Tại sao màu đỏ lại được lựa chọn là gam màu của áo dài cưới

Theo truyền thống của người Việt Nam, áo dài đỏ là gam màu được rất nhiều cô dâu lựa chọn. Chiếc áo dài lụa tơ tằm màu đỏ là trang phục đồng hành cùng họ khi về nhà chồng. Không phải ngẫu nhiên mà gam màu đỏ lại làm gam màu được ưu ái lựa chọn như vậy. Phía sau gam màu tươi tắn này còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.

Chiếc áo dài đỏ là trang phục được nhiều cô dâu lựa chọn

Khi nhìn thấy màu đỏ là người ta đã liên tưởng đến màu của tình yêu, may mắn và hạnh phúc. Màu đỏ biểu tượng cho sự song hỷ, sự viên mãn tròn đầy và chắc chắn sẽ là biểu tượng tình yêu cho các cặp đôi.

Ở Châu Á, màu đỏ luôn chiếm chủ đạo trong đám cưới. Dù màu sắc nào xuất hiện cũng không thể che lấp được sự rực rỡ của màu đỏ. Màu đỏ giúp đám cưới của họ nổi bật, không lẫn vào đâu được.

Ở Việt Nam, nhìn thấy màu đỏ là người ta như chứng kiến một tình yêu nồng cháy. Một đoá hoa hồng nhung sắc đỏ biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Chiếc áo dài đỏ biểu tượng cho cô gái hạnh phúc trong đám hỏi. Váy cưới màu đỏ sẽ là niềm hạnh phúc vô bờ bến cho người con gái khi về nhà chồng. Màu đỏ đẹp như thế đấy! Đẹp nên màu đỏ được gọi là gam màu của sự hạnh phúc.

Áo dài lụa tơ tằm sẽ là tuyệt vời nhất!

Áo dài lụa tơ tằm hoàn hảo từng đường nét

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời của người con gái. Ai cũng mong có 1 đám cưới hoàn hảo, viên mãn tròn đầy. Thiêng liêng nhất là khoảng khắc cô dâu mặc chiếc áo dài cưới, thắp nén hương ở họ hàng 2 bên.

Tuy nhiên, quyết định lựa chọn loại chất liệu gì cũng là điều đáng suy nghĩ. Một chiếc áo dài bằng lụa tơ tằm dễ chịu, nhẹ nhàng, thấm hút mồ hôi sẽ rất phù hợp cho các cô dâu trong mùa hè.

Lụa tơ tằm là chất liệu từ tự nhiên nên rất thân thiện với làn da của con người. Dù bạn là người có làn da nhạy cảm thì lụa tơ tằm cũng sẽ đồng hành cùng. Khi diện lên người trang phục lụa tơ tằm là bạn sẽ có được cảm giác cực kỳ thoải mái. Không chỉ có vậy, dù đi đến đâu lụa tơ tằm cũng có thể giúp bạn toả sáng. Hiện nay, lụa tơ tằm cũng được đa dạng hoá về màu sắc và hoạ tiết có thể phù hợp cho tất cả các cô dâu.

Mua vải lụa tơ tằm ở đâu?

Nha Xá Silk đã và đang là thương hiệu được rất nhiều người yêu lụa tìm đến và tin tưởng. Đến với Nha Xá Silk là bạn như được hoà mình vào không gian tuyệt vời của những tấm lụa mềm mại. Chắc chắn đây sẽ là không gian lý tưởng cho việc lựa chọn 1 tấm lụa tự nhiên, có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt.

 

Đây cũng là một gợi ý rất tốt cho các cô dâu nếu đang có ý định may một chiếc áo dài cưới. Mẫu thiết kế có đẹp cỡ nào mà chất liệu cứng nhắc, bó sát cũng không hề phù hợp. Hãy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *